VÀI BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút đa dạng các bạn, sở hữu lợi nhuận cao và vững mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị các gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm khi muốn mở quán trà sữa được san sẻ bởi hàng ngàn chủ quán đã áp dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu dụng cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng quý khách tiêu chí

đa dạng người đơn thuần nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng phần đông hiện giờ, các quán trà sữa chỉ tập kết vào thanh niên, một bộ phận viên chức văn phòng và những hộ gia đình. giả dụ ko xác định rõ người mua mục tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng lớn mạnh cửa hàng.

những bước mở quán trà sữa

những hàng ngũ đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới khi mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Thống kê, với tới 70% người uống trà sữa ngày nay là Anh chị em trẻ học sinh, sinh viên và chính yếu họ tập trung mua theo hàng ngũ. sở hữu giá tiền cả thấp, Các bạn trẻ này thường chọn những quán trà sữa để học lực lượng, trò chuyện, tán gẫu,… vì thế bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, có cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa có số lượng to

– Hộ gia đình: nếu mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cùng là đội ngũ đối tượng người mua đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định nguồn vốn để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là yếu tố quan yếu nhất để buôn bán trong bất cứ ngành nghề nào. ví như không có tài chính thì phần nhiều mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp đầy đủ khó khăn. Điều bạn cần làm cho là huy động vốn trong khoảng nhiều phía để thực hành hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

các khoản mức giá ban sơ sẽ bao gồm:

 • – giá tiền thuê mặt bằng nếu như bạn chưa mang (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – giá bán thuê người tư vấn và mẫu mã quán
 • – chi phí tôn tạo quán
 • – giá bán mua trang thiết bị, máy móc cần yếu
 • – tầm giá sắm vật liệu
 • – giá bán duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương viên chức, thuế,…
 • – giá bán truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền phòng ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán trong thời gian đầu. Đây là quá trình then chốt giúp quý khách nhớ tới quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn tiêu phổ biến cho chương trình ưu đãi và chiến dịch PR lúc mới mở.

Bước 3: Phân tích về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

khi có ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hành Phân tích về kinh doanh và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ nhiều mô hình buôn bán khác nhau. từ đấy bạn sẽ với những tri thức rẻ để áp dụng vận hành quán rẻ hơn.
 • – Thu thập những sản phẩm thiết yếu và vượt trội để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ với những mối liên hệ đến ngoài mặt shop hay chọn nguyên liệu giá rẻ nhất.
 • – Hiểu hơn về khách hàng và với những phương hướng vun đắp kế hoạch buôn bán cho cửa hàng.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

nếu như chưa có kinh nghiệm pha chế, bạn hãy nhờ các người sở hữu chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại các trung tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị phải chăng nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn mang thể tận dụng địa điểm sẵn mang hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung các bạn mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

 • – gần trường học
 • – Khu vực đông dân cư, các khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, tuyến phố với lượng người tương hỗ đông đúc

ví như chẳng thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh ở nơi sở hữu ít người cạnh tranh cũng là biện pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó mang khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng kinh doanh

ngày nay với tất cả thương hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… ưu thế của hình thức tìm lại nhãn hiệu là bạn sẽ được cung cấp công thức và vật liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. ngoài ra có thương hiệu nổi tiếng cũng giúp bạn buôn bán dễ dàng hơn.

ngoài ra, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban sơ lớn. Riêng tầm giá tìm thương hiệu và nguyên vật liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các thương hiệu lừng danh chỉ được biết tới ở tại thị thành và ít phổ thông tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

thành lập riêng sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn sở hữu thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận mặt thương hiệu và 4 triệu tham dự một khóa học pha chế. Còn lại là chi phí thi công, bề ngoài.

ví như người mua hướng tới học sinh, sinh viên thì quán cần được kiểu dáng trẻ trung, nhiều màu sắc. nếu như hướng đến đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, êm ấm.

Bước 6: bề ngoài và thi công

Sau khi lên ý tưởng, bạn cần thực hiện bản vẽ và mang thể nhờ người sở hữu chuyên môn kiểu dáng trợ giúp bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham gia khóa học pha chế, giờ đây bạn cần xây dựng menu hoàn chỉnh nhất. thực đơn phải chăng sẽ là chia những hàng ngũ đồ uống cụ thể, mang khoảng 30 món trở lên, đồ uống cường thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc vật liệu

cộng điểm qua 1 số công cụ, máy móc nhu yếu lúc mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần tiêu dùng 2 – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy làm cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng đường
 • – Máy khiến đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

những vật liệu cần yếu

 • – nguyên liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – đồ vật khác: cốc đựng, màng đậy nắp, ống hút,…

tất cả vật liệu máy móc bạn cần xem xét đến nguyên nhân căn do và tham khảo nơi uy tín mang giá cả tốt nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy má pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy má pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… ví như có ý định phát triển thương hiệu trong khoảng thời gian dài thì không nên khinh thường bước này. Mọi thủ tục pháp lý được đăng ký đều được pháp luật bảo vệ và bạn sẽ hoàn toàn yên ổn tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

ví như đã với tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Ban ngày bạn sở hữu thể thuê sinh viên. các sườn giờ cao điểm mang thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. nếu như quán với mô hình kinh doanh nhỏ thì bạn có thể đứng pha chế chính và dạy lại cho mang những viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước lúc khai trương, bạn mang thể tham khảo quan niệm từ bạn bè, người thân, quý khách đến trong khi quán chạy thử. Và coi xét thời trang chuyên dụng cho, chất lượng sản phẩm, thứ tự vận hành. Sau lúc chạy thử, bạn sẽ nhận ra phổ quát điều cần thiết để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và tăng trưởng trong tương lai, bạn cần những chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. ví như mang thể hãy khiến cho thăm dò chất lượng và xin thông báo để sở hữu thể thấu hiểu và chăm sóc người dùng phải chăng hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

tuy nhiên, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn sở hữu thể doanh nghiệp các chương trình đặc trưng thu hút quý khách như ý tưởng khuyến mãi – khuyến mại sắm hàng, giảm giá % hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã với chương trình thì bạn cần quảng bá, tiếp thị cho rộng rãi người dùng biết tới. với thể in phát tờ rơi, chạy truyền bá trên mạng thị trấn hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại nhanh chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn có thể tham khảo và tham dự những khóa huấn luyện pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được tập huấn bài bản.